Cách Tối Ưu Blogspot Chuẩn SEO Lên Top Google

Tối ưu SEO cho blogspot là việc mà bất cứ blogger nào cũng phải quan tâm và không thể bỏ qua trong quá trình phát triển blog của mình. Blogspot được
Tối ưu SEO cho blogspot là việc mà bất cứ blogger nào cũng phải quan tâm và không thể bỏ qua trong quá trình phát triển blog của mình. Blogspot được xem là con đẻ của chính google được xây dựng và hoạt động trên chính nền tảng của google blogger. 
Ở bài viết này Quốc Đô xin được chia sẻ đến bạn cách tối ưu blogspot chuẩn SEO lên top google qua những kinh nghiệm mà mình đã rút ra được sau một thời gian.

Tối ưu SEO blogspot là gì?

Để hiểu chính xác về tối ưu seo blogspot nó sẽ có nhiều cách khác nhau nhưng nôm na là bạn sẽ khai báo các thẻ dữ liệu trên website của mình để google hiểu được website của bạn nói về cái gì, thể hiện từ thể tiêu đề, mô tả và keyword.
cách tối ưu seo blogspot
cách tối ưu seo blogspot

Khi bạn tối ưu và làm tốt thì sẽ giúp cho website của bạn lên top với những từ khóa nhất định mà bạn đã tối ưu, và khi mà bạn lên được top thì sẽ có lượt truy cập từ đó sẽ có thể kiếm lợi nhuận từ quảng cáo hoặc bán hàng. Vì vậy SEO thành công hay không sẽ là quyết định sự sống còn của chính website đó có tồn tại được hay không.

Cách tối ưu SEO cho blogspot

Bước 1: Đăng nhập vào blogger của bạn theo email mà bạn đăng ký, truy cập vào tab cài đặt để tối ưu tiêu đề và phần mô tả của blog như hình dưới:
Tối ưu seo blogspot
Tối ưu seo blogspot


Bước 2: Sẽ xuất hiện phần tiêu đề tại đây nhập tên tiêu đề của website của bạn phải bao gồm từ khóa chính vào đây nhé, ví dụ từ khóa chính của bạn là “cốm ăn ngon” thì tiêu đề sẽ gồm từ khóa chính vào trong đấy và mô tả cũng vậy sẽ bao gồm từ khóa cố gắng để nó xuất hiện đầu mô tả SEO.


Bước 3: Tiếp theo là phần cho phép google lập chỉ mục website của bạn và đưa thông tin lên google tìm kiếm hãy bật nó lên bằng cách gạt sang phải như hình:


Bước 4: Phần không thể bỏ qua là sơ đồ của website nghĩa là cái bản đồ để khi con bọ tìm kiếm của google nó vào web của bạn sẽ đi theo bản đồ mà bạn tạo ra và từ đó sẽ lấy dữ liệu và lập chỉ mục của bạn:


Bước 5: Khai báo website với google console để theo dõi số lượt click, từ khóa được tìm kiếm và hành vi người dùng đến với bạn từ nhưng nguồn nào từ đó sẽ đẩy mạnh và phát triển.

Trên đây là hướng dẫn tối ưu seo cho blogspot được Quocdo.net thực hiện và chia sẻ đến những bạn đang bắt đầu tìm hiểu về blogspot. Những vấn đề khác bạn cần được hỗ trợ hãy cứ mạnh dạn để lại bình luận mình sẽ cố gắng phản hồi trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Đăng nhận xét

Được Tài Trợ

Oops!
It seems there is something wrong with your internet connection. Please connect to the internet and start browsing again.
AdBlock Detected!
We have detected that you are using adblocking plugin in your browser.
The revenue we earn by the advertisements is used to manage this website, we request you to whitelist our website in your adblocking plugin.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.